Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 rất phù hợp đối với các cặp vợ chồng hoặc gia đình trẻ để di chuyển cả trong thành phố và ở ngoại ô. Giữa hai mẫu xe này, mặc dù Trax mới hơn nhưng nội thất linh hoạt hơn giúp HR-V được đánh giá nhỉnh hơn.

Sau đây, chúng ta hãy cùng so sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017.

So sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 về ngoại thất

Khi lần đầu ra mắt, Chevrolet Trax có thiết kế an toàn. Lúc đó, mẫu SUV cỡ nhỏ này tương đối vô danh bởi vì có thiết kế chung chung và không nổi bật mặc dù không phải xấu. Đối với phiên bản mới Chevrolet Trax 2017 đã cập nhật ở phần đầu xe cả về lưới tản nhiệt và đèn pha để mang đến diện mạo tươi mới và đặc biệt hơn. Thiết kế phía sau cũng được làm mới và đèn hậu LED hiện đã có sẵn trên các biến thể cao cấp. Tuy nhiên, biến thể cơ bản vẫn có bệ gương cửa màu đen trông rẻ tiền gương. Ngoài ra, xe cũng thiếu giá đỡ mui xe và một số trang trí crôm.

So sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 - Hình 1

Trong khi đó, Honda HR-V 2017 có phong cách cường điệu hơn có tác dụng che giấu hình dáng hatchback như hầu hết các loại xe tiện ích. Bên cạnh ngoại hình thon thon, HR-V cũng sử dụng phong cách thiết kế mới nhất của Honda để mang đến ngoại thất lôi cuốn hơn. Xe có trang trí crôm dày đặc ở lưới tản nhiệt cùng với đặc trưng đèn pha hất ngược và đường nét chạm trổ mạnh mẽ ở phần hông. Tuy nhiên, thiết kế ở phía sau của Honda HR-V 2017  vẫn chỉ là bản sao dạng nhỏ hơn của Acura MDX mới nhất.

So sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 về nội thất

Bên trong, Chevrolet Trax 2017 được trang bị cụm đồng hồ và bảng điều khiển tái thiết kế. Cụm đồng hồ phong cách xe máy với hiển thị kỹ thuật số đã được thay thế bằng thiết kế mượt mà hơn với đồng hồ analog. Thêm vào đó, xe cũng được bổ sung trang trí crom và đường khâu nổi bật. Mặc dù bề mặt nhựa cứng vẫn còn nhưng cabin của Chevrolet Trax 2017 mang vẻ đẹp truyền thống hơn và nhìn chung vẫn hướng đến tính thực dụng, thiết thực. Thực tế, xe có rất nhiều khay đựng dụng cụ và chai lọ.

Trong khi đó, cabin của Honda HR-V 2017 được đánh giá là có thiết kế và và các chất liệu thậm chí còn tốt hơn so với Honda Fit hatchback. Tuy vậy, những bề mặt sáng sủa vẫn có một vài nhược điểm như lỗ thông hơi mỏng bị chia cắt như một bảng táp lô nữa ở vị trí hành khách phía trước. Nhìn chung, nội thất của Honda HR-V 2017 có nhiều khởi sắc và “điểm nhấn thiết kế” hơn so với những mẫu SUV cỡ nhỏ khác. Cặp đôi này cũng có danh sách hệ thống thông tin giải trí và an toàn điện tử mới nhất vốn chỉ có thể bắt gặp trong dòng xe hạng sang.

So sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 - Hình 2

Khi so sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 về hệ thống ghế ngồi, cả hai mẫu xe đều mang lại cảm giác thoải mái và yên tĩnh.

Ghế của Chevrolet Trax 2017 có thể chứa bốn người lớn một cách thoải mái. Tuy nhiên, năm người ngồi thì lại rất chật chội, đặc biệt là ở phía sau xe. Một ưu điểm của xe là ghế trước có thể gập phẳng để mang các vật dụng có kích thước dài.

So với Chevrolet Trax 2017, không gian nội thất là một trong những lợi thế lớn nhất của Honda HR-V 2017. Ngoài hai người ngồi phía trước, ghế sau của HR-V cũng phù hợp hai người lớn với không gian phía trên đầu và chỗ để chân rộng rãi. Do đó, tính đến nay, HR-V vẫn là mẫu xe rộng rãi nhất trong phân khúc này. Cả hai mẫu xe đều có cabin rộng rãi hơn và không gian ghế sau tốt hơn so với các đối thủ như Jeep Renegade và Mazda CX-3.

Cả Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 đều là mẫu xe cỡ nhỏ hiện đại và có nhiều tiện ích trong thị trường đại chúng. Tuy vậy, cả hai vẫn không phải là đối thủ cạnh tranh của những mẫu crossover tương tự chuyên off-road hoặc có xử lý thể thao. Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 là sự lựa chọn phù hợp đối với những khách hàng tìm kiếm một mẫu SUV cỡ nhỏ thoải mái và đáng tin cậy. Ngoài những điểm vượt trội riêng kể trên, cả hai đều khá tương đồng, thậm chí là cả về mức giá.